Người Việt Nam đã có thể du lịch hơn 25 quốc gia

07/06/2024 05:20

VOV.VN - Hoạt động du lịch nước ngoài đang phục hồi rất mạnh mẽ, trong bối cảnh nhu cầu của người Việt Nam tăng cao và nhiều quốc gia đã mở cửa rộng rãi chào đón khách quốc tế.

Du lịch ra nước ngoài (outbound) đang phục hồi mạnh mẽ với nhiều lựa chọn cho du khách Việt. Mới đây nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản bắt đầu đón khách du lịch trở lại từ đầu tháng 6; ngoài ra Indonesia, Thái Lan, Malaysia… đồng loạt đơn giản hóa thủ tục để thu hút khách. Một số điểm đến xa tại Trung Đông và châu Âu vẫn thu hút khách Việt Nam suốt thời gian qua, vì đường bay thuận lợi và mọi rào cản đã được gỡ bỏ. 

z3482283030953_f3b411a5355fce7f59548e771
Khách du lịch Việt Nam tại Mông Cổ. Nguồn: Vietravel

Theo ghi nhận của Công ty du lịch Vietravel, hiện tại các dòng sản phẩm Đông Nam Á và Đông Bắc Á đang được nhiều du khách Việt Nam quan tâm. Trong đó, du khách đăng ký tour nhiều nhất vẫn là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Sri Lanka, Hàn Quốc… Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel cho biết hiện nay du khách dễ dàng đi du lịch Thái Lan, Singapore vì các quốc gia này đã bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bằng PCR. Đặc biệt, trong tháng 6 này, Vietravel còn giới thiệu hành trình khám phá Hàn Quốc (5 ngày) không phải xin visa hay chứng minh tài chính; do đó du khách có cơ hội du lịch Hàn Quốc với chi phí rất tiết kiệm.

Tương tự, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng ghi nhận hoạt động du lịch nước ngoài đã trở lại mạnh mẽ với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Từ tháng 2/2022, đơn vị này đã mở lại định kỳ tour du lịch đến hơn 25 điểm đến quốc tế như Mỹ, Tây Âu & Bắc Âu, Australia, Maldives, Dubai, Nam Phi, các nước Đông Nam Á… Các hành trình từ 4 - 11 ngày với thời gian khởi hành tới tháng 12/2022, gồm các hình thức tour trọn gói, tour Free & Easy, dịch vụ lẻ vé máy bay, khách sạn nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu du khách. 

z3482271292127_89ac94afa889debb98c127301
Du khách Việt Nam tại New York, Mỹ. Nguồn: Saigontourist

“Tín hiệu vui là những đoàn khách lớn từ 100 - 300 khách đi nước ngoài đã quay trở lại; cho thấy các doanh nghiệp đã tự tin lựa chọn các tour nước ngoài để du lịch, làm phần thưởng khích lệ nhân viên. Điều này cũng đã tạo sự hứng khởi cho hoạt động chung của ngành du lịch” - bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Lữ hành Saigontourist cho biết.

Đáng chú ý, du khách Việt đang có nhu cầu cao với các tuyến du lịch xa và ưu tiên lựa chọn những tour nước ngoài đến các quốc gia có chính sách mở cửa an toàn. Nắm bắt xu hướng này, Vietravel cung cấp nhiều tour du lịch chuyên biệt như “Khám phá 4 nước châu Âu cổ kính”, “Đến Thụy Sĩ theo chân đoàn phim 'Hạ cánh nơi anh'”, “Khám phá mùa đông với lễ hội ánh sáng Vivid Sydney – Australia”… Theo bà Vũ Giang Biên - Phó Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, các tour du thuyền Bắc Âu cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Điểm đặc biệt của hành trình này là du khách tham quan các nước Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan trên du thuyền, với nhiều trải nghiệm khác biệt so với đi đường bộ./.

Hàn Quốc xúc tiến sản phẩm du lịch quá cảnh cho khách Việt Nam

VOV.VN - Các sân bay Hàn Quốc sẽ gia tăng trải nghiệm quá cảnh cho hành khách từ Việt Nam đi Mỹ, Canada hay Nhật Bản, như giảm giá phòng chờ, dịch vụ hướng dẫn nối chuyến và tour tham quan quá cảnh miễn phí.

(Theo: http://vov.vn/du-lich/san-tour/nguoi-viet-nam-da-co-the-du-lich-hon-25-quoc-gia-post949698.vov)