Công bố lịch bay trải nghiệm trong lễ hội khinh khí cầu Huế

05/05/2024 08:58

VOV.VN - Diễn ra từ 25/6 - 30/6/2022, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” dự kiến có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam, cũng là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022.

Huế là thành phố duy nhất ở Việt Nam cho đến nay đã 3 lần tổ chức thành công lễ hội khinh khí cầu trong các dịp festival. Lễ hội lần thứ 4 sẽ diễn ra từ 25/6 - 30/6/2022 tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8) bên trong Kinh thành Huế (TP. Huế), có tên gọi “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”.

hai_5156.jpg
Lễ hội khinh khí cầu là sự kiện đáng chú ý tại Huế. Ảnh: CTV Lê Huy Hoàng Hải

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm bay treo, ngắm nhìn toàn cảnh kinh thành Huế. Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết khi trải nghiệm bay treo tại chỗ, du khách có thể ngắm toàn cảnh kinh thành Huế và cảnh quan xung quanh. Với trải nghiệm bay tự do, nếu theo hướng gió về phía Tây du khách được ngắm những di tích dọc theo sông Hương như chùa Thiên Mụ, các lăng tẩm...; còn theo hướng gió về phía Đông sẽ hướng về hạ lưu sông Hương, phá Tam Giang...

a-phuc-hue-.jpg
Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế giới thiệu về loạt sự kiện.

Số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội dự kiến gồm 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính từ 25 - 28 m, bay cao từ 200 - 500 m, bay xa bán kính 3 - 5 km, có thể chở từ 2 - 3 du khách; và 10 quả khinh khí cầu mini đường kính từ 6 - 10m, bay cao 10 - 20m dùng để bay biểu diễn.

Từ ngày 25 - 30/6/2022, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” mở cửa đón khách tham quan và bay trải nghiệm hàng ngày theo các khung giờ sau: Bay tự do: 6h30 – 7h30 và 16h30 – 17h30; bay treo và bay biểu diễn: 7h – 9h30 và 17h – 19h. Du khách tham gia trải nghiệm có thể mua vé trực tiếp tại khu vực diễn ra lễ hội hoặc qua fanpage Above Việt Nam (5 triệu đồng/vé bay tự do và 170.000 đồng/vé bay treo, đã bao gồm bảo hiểm và thuế). Du khách được miễn phí tham quan và thưởng ngoạn màn biểu diễn bay khinh khí cầu mini.

Ngoài ra, từ ngày 20 - 26/6, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế còn phối hợp Hexa Media tổ chức hành trình quảng bá điểm đến "Visit Hue" cùng thông điệp “Huế không chỉ có di sản”, với sự tham gia của đông đảo những travel blogger và người truyền cảm hứng du lịch hàng đầu Việt Nam trong một chuyến đi được thiết kế đặc biệt công phu. 

“Chúng tôi muốn du khách có cơ hội hiểu biết Huế một cách toàn diện nhất – một Huế là trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam và quốc tế, thành phố của lễ hội; một Huế là điểm đến thân thiện, thích ứng an toàn, linh hoạt và phát triển không ngừng; một Huế giàu trải nghiệm, từ bình dị đến sang trọng xứng tầm quốc tế; một Huế vừa bảo tồn văn hoá truyền thống vừa bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại” – ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Cùng với kế hoạch tổ chức tỉ mỉ của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng góp sức cho hành trình quảng bá điểm đến "Visit Hue" như các cơ sở lưu trú, nhà hàng và cơ sở cung ứng dịch vụ như Silk Path Grand Hue, Alba Wellness Valley by Fusion./.

Không bán vé các chương trình Festival Huế 2022

VOV.VN - Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 - 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Ban Tổ chức Festival Huế vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật.

(Theo: http://vov.vn/du-lich/cong-bo-lich-bay-trai-nghiem-trong-le-hoi-khinh-khi-cau-hue-post950927.vov)