“Tam bảo” ngâm giấm, không ngờ lại có công dụng sau, bổ thận dưỡng dạ dày, thảo nào có người ngày nào cũng ăn!

05/05/2024 10:54

Trên thực tế, giấm cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, việc tiêu thụ giấm đúng cách cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. “Tam bảo” ngâm giấm, ngày thường ăn một ít, hóa ra lại có nhiều lợi ích như vậy, chẳng trách có người ngày nào cũng ăn.

Đậu đen ngâm giấm

Đậu đen cũng là một loại hạt bé và có giá trị dinh dưỡng cao trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giúp ích rất nhiều trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ thận. Nếu đậu đen được ngâm trong giấm, anthocyanins của đậu đen có thể được kết hợp hoàn toàn vào giấm. Bằng cách này, người ta sẽ dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ hơn, giúp ích rất nhiều trong việc bồi bổ thận.

ngam-dam-1-ngoisaovn-w540-h320.jpg

Đậu phộng ngâm giấm

Đậu phộng chứa các axit béo không bão hòa mà cơ thể cần, nhưng xét cho cùng, chúng có nhiều chất béo, calo và dầu mỡ. Nhiều axit hữu cơ trong giấm chỉ được sử dụng để giảm bớt dầu và mùi thơm, vì vậy đậu phộng trong giấm có thể làm giảm huyết áp, làm mềm mạch máu và giảm sự tích tụ cholesterol. Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới!

ngam-dam-2-ngoisaovn-w540-h320.jpg

Lát gừng ngâm giấm

Có rất nhiều lợi ích khi ngâm giấm với gừng thái lát. Sự kết hợp hoàn hảo giữa độ chua của giấm và vị cay của gừng không chỉ kích thích vị giác mà còn mang lại lợi ích cao cho sức khỏe. Gừng ngâm giấm có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của chúng ta, ngăn ngừa cảm lạnh, bồi bổ dạ dày và tiêu hóa thức ăn, bổ dưỡng lá lách.

ngam-dam-3-ngoisaovn-w540-h320.jpg

Như chúng ta đã biết, bản thân giấm được tạo ra nhờ quá trình lên men nên giấm chứa nhiều vi sinh vật có lợi. Nó có thể giúp chúng ta tăng cảm giác thèm ăn, tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn. Giấm làm giảm sưng và phù, giảm đau và cải thiện lưu thông máu. Vì vậy, ngâm "Sambo" trong giấm có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta.

Autran (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/tam-bao-ngam-giam-khong-ngo-lai-co-cong-dung-sau-bo-than-duong-da-day-thao-nao-co-nguoi-ngay-nao-cung-an-365817.htm)