Tâm nguyện của cha

21/02/2024 04:14

PNO - Đó là một cuốn phim về tình cảm gia đình với sự đấu tranh giữa lòng thương và sự ích kỷ, giữa sự thương hại và lòng can đảm đi đến tận cùng bí mật, đời thường nhưng cũng vô cùng điển hình mà người xem có thể bắt gặp giữa cuộc đời.

Sam đang gặp rắc rối với công việc. Đúng lúc ấy, bố anh qua đời. Luật sư trao cho anh túi đồ kỷ niệm của bố, trong đó có khoản tiền 150.000 USD. Những tưởng vấn đề của Sam được giải quyết nhưng đáng buồn thay, số tiền trên lại được người bố đã khuất dặn gởi đến “Josh Davis” kèm địa chỉ. Sam nửa muốn cuỗm trọn số tiền vì dù sao cũng không ai biết, nửa tò mò muốn biết người sẽ được nhận số tiền kia là ai, rằng tại sao lại không phải là anh…

pncn24-tam-nguyen-cua-cha_701655368001.j

Cuối cùng, Sam quyết định tìm đến địa chỉ bố anh để lại nhưng không phải để trao số tiền mà để thỏa mãn trí tò mò. Nhìn thấy một phụ nữ trẻ đẹp và một cậu bé, thoạt đầu Sam nghĩ đó là người tình và con riêng của bố. Tuy nhiên, anh dần khám phá ra đó là người chị cùng cha khác mẹ và cháu của anh mà cho đến hiện tại anh mới biết đến sự hiện diện của họ.

Là mẹ đơn thân, vừa phải xoay xở công việc tại một hộp đêm để kiếm sống, vừa phải đối mặt với những vấn đề của cậu con trai tuổi teen đầy hiếu kỳ có nhiều khúc mắc, cuộc sống của người phụ nữ ấy không hề dễ dàng. Cậu nhóc đang rơi vào cơn trầm cảm tuổi teen, hay ăn cắp vặt, liên tục gây rắc rối ở trường để được chú ý và đứng trước nguy cơ bị đuổi học. Lòng thương người trỗi dậy, Sam trò chuyện với đứa trẻ và tìm cách giúp đỡ hai mẹ con. Tuy nhiên, lòng ích kỷ cuối cùng vẫn thắng, Sam muốn bứt ra khỏi mớ “dây nhợ” lằng nhằng và bỏ đi với số tiền bố anh để lại.

avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Trailer phim Tâm nguyện của cha:

 

 

Trong một lần trò chuyện, nghe mẹ thú nhận, Sam biết được tình thế khó xử của bố và cách ông luôn chăm sóc, cố gắng kéo gần tình cảm của hai chị em anh dù trước đó họ chưa hề biết mặt nhau. Bởi cảm giác hối lỗi do mẹ con anh đã cướp đi cuộc sống tốt đẹp của người chị, Sam nỗ lực hàn gắn và giúp đỡ chị mình. Sự giúp đỡ lần này không còn đến từ lòng thương hại của một người qua đường mà có sự gắn kết và ràng buộc giữa những người trong gia đình. Lạ lùng thay, chính bố Sam - người giờ đây đã về thế giới bên kia - trở thành sợi dây vô hình siết chặt thêm tình thân ấy.

Tâm nguyện của cha (People Like Us) là cuốn phim có giá trị kết nối, chữa lành những tổn thương sâu sắc do chính người thân gây nên. Hàn gắn hay khoét sâu vào quá khứ là sự lựa chọn của mỗi người. Bộ phim cho thấy tình thương yêu đến từ sự tha thứ, chấp nhận, bao dung và can đảm là tình thương đẹp đẽ nhất. Nó không chỉ xoa dịu tổn thương của những người mỗi ngày đang vật lộn với sự oán than, trách móc mà còn thắp lên những điều đẹp đẽ cho thế hệ tương lai. Những đứa trẻ luôn cần được yêu thương, quan tâm thay vì hứng chịu lỗi lầm do người lớn gây ra.

Lê Phan