Không để thiếu vaccine cho trẻ em và người lớn

21/02/2024 04:42

22-16555418519301757767954-83-0-1333-200

Tiêm chủng vaccine cho trẻ tại VNVC

Trước tình trạng khan hiếm vaccine tại nhiều địa phương, VNVC cam kết có đủ các loại vaccine cần thiết cho trẻ em và người lớn. Đặc biệt, đơn vị không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc.

Hiện nay, cộng đồng rộ lên nguồn tin nhiều loại vaccine đang khan hiếm, "hết hàng" tại một số đơn vị y tế dự phòng. Thậm chí, ghi nhận ý kiến khách hàng tại nhiều nơi cho thấy, một số đơn vị không còn các loại vaccine "cấp bách" như vaccine dại; uốn ván, thương hàn… khiến người bệnh lo lắng.

Theo thông tin được phản ánh, các cơ sở y tế hết vaccine dịch vụ không nằm trong chương trình Tiêm chủng mở rộng của nhà nước; mảng dịch vụ tiêm chủng của các đơn vị y tế công lập không phải là nhiệm vụ chính của các đơn vị này. Đồng thời, được mua theo cơ chế đấu thầu hàng năm, chính vì thế có thể xảy ra tình trạng thiếu vaccine do chưa kịp thời đấu thầu như thường lệ.

Trước tình hình khan hiếm, thậm chí hết vaccine tại một số đơn vị y tế, ngày 18/6, Hệ thống tiêm chủng VNVC khẳng định, đơn vị vẫn có đầy đủ các loại vaccine cho trẻ em và người lớn. Đặc biệt, VNVC không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, thậm chí có nhiều ưu đãi lớn cho Khách hàng trong mùa cao điểm dịch bệnh.

Hiện nay, hệ thống VNVC có 67 trung tâm khắp cả nước. Danh mục vaccine đa dạng, nguồn vaccine dồi dào, bảo quản và vận chuyển bằng Hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn quốc tế GSP.

Từ khi ra đời (2017), VNVC đã đóng góp quan trọng trong việc tìm kiếm các nguồn vaccine chất lượng cao để giải quyết về cơ bản, chấm dứt tình trạng khan hiếm nhiều loại vaccine. Đặc biệt, là các loại vaccine quan trọng cho trẻ em như vaccine "6 trong 1", "5 trong 1"; vaccine phòng bệnh do phế cầu khuẩn, vaccine ngừa tiêu chảy cấp do rotavirus…

VNVC áp dụng chính sách bình ổn giá toàn quốc, cam kết không tăng giá trong thời điểm khan hiếm. Đồng thời, hỗ trợ nhiều chương trình ưu đãi giá, hỗ trợ trả góp không lãi suất… với mục tiêu để tất cả trẻ em và người lớn đều có cơ hội tiêm chủng phòng bệnh.

Được biết, VNVC là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vaccine và dược phẩm hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline - Bỉ (GSK), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ)... Vì vậy, toàn bộ vaccine tại VNVC được đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững. Thậm chí, VNVC luôn đặt mua số lượng lớn vaccine trước nhiều năm. Điều này giúp VNVC luôn cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ vaccine cho trẻ em và người lớn dù nhiều nơi đang thiếu hụt.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, VNVC đã mua hàng chục triệu liều vaccine ngừa Covid-19 rồi chuyển giao cho Bộ Y tế để tiêm chủng cho người dân, góp phần khống chế dịch bệnh. 

(Theo: http://phunuvietnam.vn/khong-de-thieu-vaccine-cho-tre-em-va-nguoi-lon-20220618154656267.htm)