Lãnh đạo Unicity: 'Chúng tôi muốn đồng hành với người Việt'

26/01/2024 10:05

 

Lãnh đạo Unicity cho biết muốn đồng hành chăm sóc sức khỏe người Việt và lan tỏa sứ mệnh giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

2024 đánh dấu 12 năm Unicity - thương hiệu hơn 100 tuổi của Mỹ - có mặt tại Việt Nam. Dịp này, chị Mai Lan - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Unicity Việt Nam - nói về khó khăn, thách thức, những hoạt động kiến tạo "cộng đồng hạnh phúc" và kế hoạch tiếp theo.

Chị Mai Lan - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Unicity Việt Nam

- Sau 12 năm hoạt động tại Việt Nam, chị có thể cho biết sứ mệnh lẫn thông điệp Unicity muốn truyền tải có thay đổi không?

Từ ngày đầu vào thị trường Việt đến nay, chúng tôi chưa bao giờ thay đổi mục tiêu, vẫn trung thành với sứ mệnh "làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn". Chúng tôi cho rằng ai cũng có khát vọng vươn lên, đem những điều tốt đẹp đến với bản thân và người mình yêu thương. Với Unicity, hành trình ấy đầy ý nghĩa và chúng tôi muốn đồng hành, giúp họ có đủ ba chìa khóa về sức khỏe, tài chính và thời gian cùng lúc.

Cụ thể, chúng tôi cung cấp những sản phẩm thật sự tốt cho sức khỏe; kiến tạo giải pháp giúp mọi người gia tăng thu nhập. Khi đã khỏe mạnh và cải thiện tài chính, họ sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình, người yêu thương hơn.

- Hành trình chị vừa nói diễn ra thế nào?

12 năm ấy không trải thảm hoa hồng mà vô vàn khó khăn. Thời mới bước chân vào thị trường Việt, tương tự các doanh nghiệp khác, chúng tôi khá bỡ ngỡ. Hành lang pháp lý cùng nhận thức cộng đồng về cách thức hoạt động của Unicity chưa thật sự đúng đắn.

Đến nay, nhận thức cộng đồng và ý thức người bán hàng trực tiếp đã tốt hơn. Vấn đề pháp lý, Chính phủ dần hoàn thiện các quy định, giúp mọi người hiểu và có cái nhìn công bằng hơn với đơn vị kinh doanh như chúng tôi.

Hành trình ấy dù sóng gió, sau 12 năm chúng tôi vẫn tự tin đứng vững tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Văn phòng Unicity Tại Hà Nội. Ảnh: Unicity

- Việt Nam có những giá trị nào góp phần lan tỏa sứ mệnh của Unicity?

Giá trị nổi trội nhất là văn hóa và con người. Xuyên suốt bề dày lịch sử, Việt Nam là nền văn hóa tự chủ, độc lập và khao khát vươn lên.

Người Việt cần cù, chịu khó. Điểm mạnh là cá nhân, gia đình và cộng đồng luôn gắn kết. Điều ấy khiến cách thức kinh doanh liên quan kết nối con người, chăm sóc sức khỏe và nỗ lực vươn lên của mỗi cá nhân hấp dẫn hơn.

Unicity cũng may mắn vì có đội ngũ đối tác tử tế, chính trực, truyền tải thông điệp của chúng tôi ra thị trường. Nhờ đó, dù khó khăn bủa vây, chúng tôi vẫn thích ứng tốt.

Quá khứ, hiện tại hay tương lai, chúng tôi vẫn kiên định kiến tạo cộng đồng sống hạnh phúc và tử tế.

- Unicity làm gì để kiến tạo cộng đồng này?

Công ty cung cấp sản phẩm tốt, tạo cơ hội kinh doanh cho mọi người, gồm khách hàng lẫn nhà phân phối. Đồng thời thường xuyên tổ chức hoạt động hỗ trợ, kết nối cộng đồng, xã hội như: cùng chạy bộ, thiết lập chế độ dinh dưỡng lành mạnh, xây cầu, trường học, nhà lưu trú cho học sinh miền núi...

Gần đây, chúng tôi triển khai chiến dịch Save10 (giúp cho 10 người), truyền thông mạnh đến các thủ lĩnh, nhà phân phối, khách hàng lẫn nhân viên công ty. Cứ một người hỗ trợ 10 người, 10 người đó lại giúp thêm 10 người nữa có lối sống lành mạnh. Với cách lan toả này, tôi tin cộng đồng xung quanh chúng ta đều có lối sống cùng dinh dưỡng tốt hơn trong tương lai.

 

Sự kiện “2023 Southeast Asia Convention” tại Việt Nam - Ảnh: Unicity

Cách lan tỏa chiến dịch tốt nhất là mình phải trở thành hình mẫu. Cụ thể, tôi cùng các thủ lĩnh, nhân viên luôn cố gắng duy trì thói quen vận động và dinh dưỡng lành mạnh. Chúng tôi quan niệm: khi vận động cơ thể, trí não như được bật công tắc, sẽ vận động theo.

Riêng tôi chọn chạy bộ vì phù hợp với lịch công tác lẫn công việc dày đặc. Khi hoàn thành cự ly 42 km cuối năm ngoái, tôi nhận ra: hành trình chinh phục full marathon cũng giống cách ta vươn tới các mục tiêu cuộc đời mình.

- Hành trình tiếp theo của Unicity?

Cách đây mấy ngày, khi phỏng vấn nhân viên, một bạn hỏi ngược tôi "mục tiêu 5 năm tới của Unicity là gì, sẽ đứng thứ bao nhiêu tại Việt Nam?", tôi đã nói chúng ta ai cũng mong vươn cao hơn, các công ty bán hàng trực tiếp khác cũng vậy. Tôi không coi họ là đối thủ mà luôn hy vọng họ tốt hơn, có như vậy ngành kinh doanh này mới phát triển.

Công ty không đặt nặng thành tích hay gây áp lực mình phải đứng thứ bao nhiêu hay doanh thu cụ thể, thay vào đó, chúng tôi nỗ lực để tốt hơn. Khi mỗi cá nhân, công ty, gia đình tốt hơn, vòng tròn xã hội cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực. 

Nói vậy không có nghĩa Unicity không có khát vọng nào. Chúng tôi luôn cạnh tranh với chính mình và tôi tin tương lai sẽ có nhiều người biết Unicity hơn nữa.

Chúng tôi hiểu những điều tốt đẹp cần nhiều thời gian để lan toả, nhưng mất bao lâu cũng không sao, miễn giá trị đạt được thật sự xứng đáng.

 

                                                                                                Theo Vnexpress.net