Malaysia Healthcare ký kết Thỏa thuận đối tác chiến lược với Insmart

28/07/2022 08:09

Các chủ hợp đồng bảo hiểm tại Việt Nam hiện có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các phương pháp điều trị Viêm gan C và Ung thư đẳng cấp thế giới tại Malaysia.

Ngày 28/7, Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) tổ chức lễ ký kết và trao Thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Công ty Cổ phần Insmart (Insmart), đơn vị giải quyết bồi thường độc lập (TPA) lớn nhất tại Việt Nam. Với sự hợp tác này, khách du lịch y tế từ Việt Nam có hợp đồng bảo hiểm trong mạng lưới các nhà cung cấp bảo hiểm của Insmart gồm Prudential, MB Ageas Life, công ty tái bảo hiểm SCOR, sẽ có thể nhận được bảo hiểm điều trị y tế liền mạch dưới hình thức bảo lãnh viện phí tại một số cơ sở y tế tư nhân của Malaysia khi trải nghiệm dịch vụ du lịch y tế tại quốc gia này.

 

Bà Shobena Singam, Phó Chủ Tịch cơ quan Truyền Thông của MHTC và bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Giám đốc chi nhánh công ty cổ phần Insmart.

 

Phát biểu tại sự kiện, bà Shobena Singam, Phó Chủ Tịch cơ quan Truyền Thông của MHTC cho biết, “Insmart sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ và tiếp thị của Malaysia Healthcare ở Việt Nam, hoạt động chủ yếu như một trung tâm một cửa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu xếp du lịch y tế của các chủ hợp đồng bảo hiểm từ Việt Nam sang Malaysia chữa bệnh. Điều này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ trước và sau khi nhập viện thông qua mạng lưới các cơ sở y tế liên kết của Insmart, cũng như xúc tiến hoạt động hợp tác giữa các công ty bảo hiểm và bệnh viện tư nhân, nhằm đẩy mạnh lựa chọn du lịch y tế điều trị Viêm gan C và Ung thư ở Malaysia cho các chủ hợp đồng bảo hiểm tại Việt Nam dưới hình thức bảo lãnh viện phí”.

Malaysia là trung tâm điều trị Viêm gan C của Châu Á, cung cấp các phương pháp điều trị mới nhất có tỷ lệ chữa khỏi cao với chi phí thấp. Qua nhiều năm, Malaysia cũng đã củng cố danh tiếng là một trung tâm chăm sóc Ung thư xuất sắc với đa dạng các phương pháp điều trị, chuyên môn cao và công nghệ hiện đại có sẵn. “Với quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Insmart, du khách từ Việt Nam có thể lựa chọn Malaysia là điểm đến du lịch y tế an toàn và đáng tin cậy để bổ sung cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện có ở Việt Nam. Tại Malaysia, khách du lịch y tế đến từ Việt Nam có thể tiếp cận một số bệnh viện tư nhân tốt nhất ở Châu Á Thái Bình Dương với chi phí được chi trả dựa theo các chính sách bảo hiểm mà họ tham gia.", Ông Mohd Daud Mohd Arif, Giám đốc điều hành MHTC nhận xét.

 

Đại diện MHTC và Insmart tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Malaysia đã đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các phương pháp sàng lọc và điều trị Viêm gan C hiệu quả, dễ tiếp cận, giá cả phải chăng cho bệnh nhân Viêm gan C bằng việc đưa vào sử dụng loại Thuốc kháng vi rút tác động trực tiếp (DAA) mới, có tỷ lệ chữa khỏi 97% cùng chi phí thấp hơn đáng kể. Đây cũng là cam kết mạnh mẽ của Malaysia trong việc ủng hộ mục tiêu loại trừ bệnh Viêm gan C vào năm 2030 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bên cạnh đó, ngoài Viện Ung thư Quốc gia được thành lập vào năm 2013, Malaysia còn có hơn 30 cơ sở y tế tư nhân đang cung cấp các dịch vụ y tế với giá cả hợp lý, đẳng cấp thế giới, đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc Ung thư của bệnh nhân trong nước và quốc tế.

 

Ông Peramarajan Velasamy, Giám đốc Marketing Khu vực Đông Dương của MHTC.

“Quan hệ đối tác của Insmart và MHTC, đơn vị thúc đẩy ngành du lịch y tế của Malaysia thông qua thương hiệu Malaysia Healthcare, là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp đa dạng hơn các lựa chọn chăm sóc sức khỏe cho khách du lịch y tế tại Việt Nam. Malaysia vốn nổi tiếng toàn cầu về việc cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao trọn gói mà tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận được. Và Insmart rất vui khi được đồng hành hỗ trợ, mở rộng các dịch vụ của MHTC đến người dân Việt Nam.”, ông Cheam Teck Eng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Insmart phát biểu.

Buổi lễ ký kết hợp tác còn có sự chứng kiến của các đại diện đến từ các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm và các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác. Cũng trong sự kiện này, hai bệnh nhân được chỉ định sẽ nhận gói điều trị Viêm gan C miễn phí tại Malaysia. Mục đích chung là đảm bảo bệnh nhân Viêm gan C được hồi phục hoàn toàn để họ có thể được xem xét tham gia chương trình bảo hiểm nhân thọ sau này.

 

Ông Nguyễn Quang Huy – Trưởng phòng Phát triển Chiến lược của Insmart

 

“Đến với Malaysia, khách du lịch y tế hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi chào đón tất cả các khách du lịch y tế đến từ Việt Nam với lòng hiếu khách của người dân cũng như vẻ đẹp và sự đa dạng của các địa điểm du lịch tại Malaysia.” bà Singam cho biết.

Bà Trần Ngọc Nhân Tâm, Phó trưởng phòng Marketing Công ty Insmart.

 

Ngoài việc được giám sát và quản lý chặt chẽ bởi Bộ Y tế Malaysia, các cơ sở y tế tư nhân của Malaysia còn được đánh giá, công nhận chất lượng bởi các cơ quan được công nhận quốc tế, bao gồm Hiệp hội Chất lượng Y tế Malaysia (MSQH), Ủy ban Thẩm định Quốc tế (JCI) và các cơ quan khác thuộc Hiệp hội Chất lượng Y tế Quốc tế (ISQua). Hơn nữa, mức giá của các phương pháp điều trị và cơ chế khiếu nại khi xảy ra tranh chấp do Bộ Y tế Malaysia quy định. Vì vậy, những khách du lịch y tế chọn Malaysia là điểm đến chăm sóc sức khỏe sẽ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ, độ an toàn và sự tin cậy tuyệt đối.

 

Để biết thêm thông tin về Malaysia Healthcare và các dịch vụ được cung cấp, vui lòng truy cập https://malaysiahealthcare.org.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình điều trị Viêm gan C tại Malaysia, vui lòng liên hệ Insmart thông qua Tổng đài 1900 636 730 hoặc email mkt@insmart.com.vn.