Pin Apple Watch nhanh hết: 8 mẹo đơn giản giúp cải thiện thời lượng pin cho Apple Watch

08/06/2024 03:42

Điều gì sẽ xảy ra nếu Apple Watch của bạn bị cạn kiệt pin nhanh chóng và thậm chí không thể kéo dài cả ngày sử dụng? Trong trường hợp này, có một số mẹo bạn có thể áp dụng để tối đa hóa tuổi thọ pin của Apple Watch.

1. Tắt AOD (Tính năng Luôn hiển thị)

Từ Apple Watch Series 5 trở lên có hỗ trợ Always on display - màn hình luôn hiển thị. Tính năng này sẽ giúp cho màn hình luôn hiển thị, không bị tắt đi cho dù người dùng không hề thao tác. Tuy nhiên, pin sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình này và nếu bạn đang muốn tiết kiệm pin, hãy tắt nó đi.

Cách thực hiện:

- Vào Cài đặt (Settings)

- Chọn Hiển thị và Độ sáng (Display and Brightness).

- Điều hướng và chọn Luôn bật (Always on).

- Tắt tính năng này đi.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

2. Tắt Raise to wake (Nâng để bật màn hình)

Một tính năng khác thường được sử dụng thay thế cho AOD là Wake on Wrist Raise hoặc Raise to wake, nghĩa là bạn chỉ nâng đồng hồ lên để bật màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm pin, việc tắt tính năng này có thể hữu ích.

Cách thực hiện:

- Vào Cài đặt.

- Chọn Hiển thị và Độ sáng (Display and Brightness).

- Điều hướng đến phần WAKE và tắt Wake on Wrist Raise.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

3. Chọn màu tối cho mặt đồng hồ

Apple Watch có màn hình OLED, nó sẽ chiếu sáng từng pixel được sử dụng nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị. Do đó, hãy đảm bảo bạn sử dụng mặt đồng hồ chủ yếu là màu đen. Làm như vậy sẽ giúp giảm mức tiêu thụ pin và tăng tuổi thọ của pin.

4. Tắt tính năng Làm mới nền (Background Refresh)

Bạn băn khoăn làm thế nào mà các ứng dụng có thể được tự động thêm vào Apple Watch của bạn? Đó là bởi vì bất cứ khi nào bạn tải xuống một ứng dụng cho iPhone của mình, nếu nó tương thích với Apple Watch, nó cũng sẽ tự động được tải xuống trên đồng hồ thông minh của bạn.

Đối với tất cả các ứng dụng này, việc làm mới trong nền sẽ dẫn đến sự tiêu thụ pin quá mức. Tắt tính năng ”Làm mới ứng dụng trong nền” là giải pháp duy nhất. Đây là cách để làm điều đó:

- Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.

- Nhấn vào Chung.

- Chọn Làm mới ứng dụng nền.

- Trên màn hình tiếp theo, tắt tùy chọn Làm mới ứng dụng nền.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

5. Tắt các thông báo không cần thiết

Apple Watch cũng được sử dụng như một công cụ để nhận thông báo từ iPhone. Khi Apple Watch nhận tất cả các thông báo từ iPhone của bạn, bạn sẽ nhận được mọi thông báo trên đồng hồ của mình. Tuy nhiên, việc nhận thông báo từ tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone có thể không cần thiết.

Tắt các thông báo không cần thiết này có thể giúp tiết kiệm pin vì các thông báo hiện ra sẽ làm sáng màn hình và có âm thanh. Đây là cách giảm bớt các thông báo:

- Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.

- Nhấn vào Thông báo.

- Chọn các ứng dụng và dịch vụ bạn muốn nhận thông báo

- Kéo xuống Mirror iPhone Alerts và tắt các ứng dụng bạn không muốn nhận thông báo.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

6. Tắt âm thanh hoặc phản hồi xúc giác trên Apple Watch

Như mình đã đề cập, Apple Watch là một công cụ để thông báo cho người dùng. Bạn có thể thực hiện với phản hồi âm thanh hoặc xúc giác, hoạt động như một chỉ báo khi bạn nhận được thông báo. Đây là cách bạn có thể tắt phản hồi âm thanh hoặc phản hồi xúc giác trên Apple Watch của mình:

1. Mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

2. Chọn Âm thanh & Phản hồi xúc giác (Sound & Haptics).

3.Tắt chọn cảnh báo phản hồi xúc giác.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

7. Bật chế độ Dự trữ năng lượng (Power Reserve mode)

Để giúp cải thiện tuổi thọ pin, hãy bật chế độ Dự trữ năng lượng trên Apple Watch của bạn. Khi bật chế độ này, Apple Watch của bạn chỉ phục vụ một mục đích duy nhất: hiển thị thời gian.

meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-p

8. Cập nhật WatchOS

Phiên bản WatchOS chạy trên Apple Watch của bạn có thể bị các lỗi dẫn đến hao pin. Apple vẫn luôn được biết đến là một công ty tích cực phát hiện và sửa các lỗi trên thiết bị của hãng, do đó, việc cập nhật WatchOS có thể hữu ích.

Thanh Ngọc (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/xai-gi/pin-apple-watch-nhanh-het-8-meo-don-gian-giup-cai-thien-thoi-luong-pin-cho-apple-watch-365810.htm)