Top 5 tai nghe không dây chống ồn tốt nhất 2022

07/06/2024 11:44

Tai nghe khử tiếng ồn (thường được gọi là tai nghe chống ồn chủ động hoặc tai nghe ANC) có khả năng làm giảm âm thanh môi trường bên ngoài để đảm bảo bạn có thể nghe nhạc, phim hoặc nghe podcast mà không cần phải tăng âm lượng đến mức gây hại cho tai mới có thể nghe thấy.

Công nghệ ANC đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây nhưng mức độ hiệu quả của tai nghe trong khả năng làm giảm âm thanh bên ngoài cũng khác nhau giữa các sản phẩm. Với hàng trăm mẫu mã, dòng sản để lựa chọn, việc cân nhắc mua cặp nào có thể khiến bạn hơi choáng ngợp.

Dưới đây là 5 mẫu tai nghe không dây ANC tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

1. Bose QuietComfort Earbuds: Tai nghe không dây chống ồn tốt nhất

Thông số kỹ thuật chính:

- Loại tai nghe: Tai nghe không dây thực sự (True Wireless), micrô tích hợp và điều khiển cảm ứng;

- Kết nối: Bluetooth;

- Trọng lượng: 8,5g mỗi tai nghe, hộp sạc 76g;

- Giá từ 4.400.000 - 8.800.000 đồng.

bose-quietcomfort-earbuds-ngoisaovn-w105

Bose QuietComfort là loại tai nghe chống ồn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó cung cấp 10 cấp độ ANC riêng biệt, mức mạnh nhất trong số đó có thể loại bỏ tất cả trừ những âm thanh quá lớn. Mặc dù chúng không tự động điều chỉnh ANC dựa trên môi trường xung quanh bạn, nhưng bạn có thể lập trình ba cài đặt trước để phù hợp với mọi tình huống và chuyển đổi nhanh chóng giữa chúng bằng cách sử dụng các điều khiển cảm ứng đơn giản.

Chất lượng âm thanh của Bose QuietComfort Earbuds (QC) gây ấn tượng mạnh, với âm thanh cân bằng trên toàn dải tần số và một lượng tác động cấp thấp dễ chịu. Tai nghe QC cũng là một trong những loại tai nghe thoải mái và ổn định nhất khi sử dụng: bạn có thể dùng chúng trong khi tập thể dụcmà không phải lo lắng chúng sẽ bị rơi ra trong lúc bạn luyện tập.

2. Sony WF-1000XM4: Tai nghe chống ồn thông minh nhất

Thông số kỹ thuật chính:

- Loại tai nghe: Tai nghe không dây thực sự với micrô tích hợp và điều khiển cảm ứng;

- Kết nối: Bluetooth;

- Trọng lượng: 6g mỗi tai nghe, hộp sạc 41g;

- Giá từ 4.400.000 - 6.400.000 đồng.

sony-wf-1000xm4-ngoisaovn-w800-h450.jpg

Sony WF-1000XM4 cho âm thanh tuyệt vời và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng, nhưng điều thực sự làm chúng khác biệt là khả năng tự động điều khiển âm thanh xung quanh - tự động điều chỉnh loại bỏ tiếng ồn dựa trên hành động của bạn và môi trường xung quanh.

Bạn có thể đặt các cấu hình âm thanh cụ thể để ngồi hoặc đứng yên, đi bộ, chạy,… các chồi sẽ tiếp thu những gì bạn đang làm và chuyển sang cấu hình có liên quan. Không chỉ vậy, chúng cũng sẽ tìm hiểu về những địa điểm bạn ghé thăm theo thời gian và các yêu cầu về khử tiếng ồn khi ở những địa điểm đó. Từ đó, bạn có thể đăng ký cài đặt âm thanh cho các khu vực cụ thể trong ứng dụng Sony Headphones Connect. Các tùy chọn cá nhân hóa tới mức đỉnh của chóp như vậy là chưa từng có trong thế giới tai nghe không dây.

3. NuraLoop

Thông số kỹ thuật chính:

- Loại tai nghe: In-ear, micrô tích hợp và điều khiển cảm ứng;

- Kết nối: Bluetooth (aptX HD), đầu nối jack 3.5mm;

- Trọng lượng: 27g,

- Chiều dài cáp: 1,3m

- Giá: khoảng 6 triệu đồng.

nuraloop-ngoisaovn-w950-h528.jpg

NuraLoop nhận được nhiều lời khen ngợi vì khả năng tạo ra cho bạn một hồ sơ được cá nhân hóa, âm thanh tuyệt vời, nhưng khả năng khử tiếng ồn của chúng cũng “không phải dạng vừa đâu”. Đặt NuraLoop vào tai và kích hoạt chế độ ANC, bạn sẽ loại bỏ một tỷ lệ đáng kể tiếng ồn đang phát ra xung quanh bạn, cho phép bạn tập trung vào chất lượng âm thanh vượt trội của chiếc nghe này.

Một cú chạm vào chồi bên trái sẽ kích hoạt chế độ xã hội trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể nghe thấy những gì mọi người đang nói xung quanh bạn. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc tai nghe bị rơi ra ngoài bởi NuraLoop được thiết kế móc tai có vòng lặp, có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về việc tai nghe bị rơi ra ngoài và khả năng chống mồ hôi khiến NuraLoop trở thành một lựa chọn chắc chắn để đeo khi tập thể dục. Nhìn chung, NuraLoop là một cặp tai nghe xuất sắc.

4. Apple AirPods Pro: Tai nghe chống ồn tốt nhất cho người dùng iPhone

Thông số kỹ thuật chính:

- Loại tai nghe: Tai nghe không dây thực sự, micrô tích hợp, điều khiển cảm ứng;

- Kết nối: Bluetooth 5;

- Trọng lượng: 5,4g mỗi tai nghe, hộp sạc 45,6g;

- Giá khoảng 4.600.000 đồng.

apple-airpods-pro-ngoisaovn-w947-h528.jp

AirPods Pro là loại tai nghe không dây hoàn toàn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và thương hiệu đủ nói lên đẳng cấp: chúng mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời kết hợp với khả năng khử tiếng ồn siêu đỉnh và khả năng tương thích không đối thủ với các thiết bị của Apple. Khi mở hộp sạc, các iPhone ở gần đó sẽ tự động phát hiện AirPods Pro và 2 thiết bị có thể được ghép nối chỉ bằng một lần nhấn trên điện thoại của bạn.

Điểm khiến cho tai nghe Air Pods Pro đáng mua hơn những sản phẩm khác chính là nó được tích hợp khả năng chống ồn chủ động cao cấp. Dù cho điều kiện xung quanh thế nào thì AirPods Pro đều đem lại khả năng chống ồn hiệu quả, thậm chí ở những khu vực có các âm thanh phức tạp như ở quán cà phê, ngoài đường, mall hoặc ở quán ăn,… nhờ có hệ thống phân tích và xử lý âm thanh dựa vào môi trường.

5. Sennheiser Momentum True Wireless 3: Tai nghe chống ồn tốt nhất của Sennheiser

Thông số kỹ thuật chính:

- Loại tai nghe: Tai nghe không dây thực sự; micrô tích hợp và điều khiển cảm ứng;

- Trọng lượng: 6,5g mỗi tai nghe, hộp sạc 67g;

- Giá khoảng 6 triệu đồng.

sennheiser-momentum-true-wireless-3-ngoi

Chúng có thể không thông minh như Sony WF-1000XM4 hoặc làm suy giảm âm thanh bên ngoài “đỉnh chóp” như Bose QuietComfort Earbuds, nhưng Momentum True Wireless 3 là một trong những thiết bị toàn diện rất ấn tượng. Chất lượng âm thanh tuyệt vời, thiết kế mới tiện dụng hơn so với thiết kế tiền nhiệm và giá cả cũng cạnh tranh hơn.

Momentum True Wireless 3 được Sennheiser nâng cấp chống ồn chủ động thích ứng, nó sẽ giúp tai nghe tự động điều chỉnh độ giảm tiếng ồn dựa trên thay đổi xung quanh. Theo nhà sản xuất thì điều chỉnh sẽ là trong thời gian thực nhưng người dùng có thể điều chỉnh thủ công.

Thanh Ngọc (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/san-pham-hot/top-5-tai-nghe-khong-day-chong-on-tot-nhat-2022-365452.htm)