Vùng rượu vang Tokaj-Hegyalja

30/11/2022 09:25

Vùng rượu vang là một trong bảy vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Hungary. Tokaj-Hegyalja dài 87 km và rộng 3-4 km, có diện tích khoảng 5478 ha, Các loại rượu có độ cồn, đường và độ chua cao nhất trong cả nước đều được sản xuất tại đây.

Bí mật của loại rượu này nằm ở tác động tổng hợp  điều kiện khí hậu, vị trí và thổ nhưỡng.Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, đất đá trachyte còn mang lại cho các vườn nho các đặc tính vật lý có lợi về khả năng hấp thụ nhiệt cao, không chỉ cho phép chúng ấm lên nhanh hơn các loại đất khác mà còn cho phép chúng giữ nhiệt lâu sau khi mặt trời lặn trong suốt mùa đông. thời kỳ chín của nho.

Vùng rượu vang Tokaj-Hegyalja là vùng rượu vang khép kín, có nghĩa là nho, rượu phải và rượu vang từ các khu vực khác không được phép nhập khẩu, ngoại trừ rượu vang đóng chai. Điều này có nghĩa là các loại rượu vang và đặc sản rượu vang của vùng trồng nho được tăng cường bảo vệ. Năm 2002, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã ghi Vùng Rượu vang Lịch sử Tokaj-Hegyalja vào Danh sách Di sản Thế giới như một cảnh quan văn hóa.

Năm giống nho được cấp phép trong vùng rượu vang

Furmint là giống nho đặc trưng của Hungary, chiếm 50% diện tích vùng trồng nho. Nó có mùi thơm trung bình và hương vị đặc trưng. Hárslevelű được tìm thấy ở 30% diện tích khu vực. Hương thơm và hương vị của nó gợi nhớ đến mật ong bồ đề. Sárga xạ hương là giống 15%. Rất thơm và mọng nước. Zéta có hàm lượng đường cao và thơm. Kövérszőlő hiện nay không được trồng rộng rãi.

Rượu vang Tokaj được công nhận trên toàn thế giới

Tokaji aszú được coi là rượu của các vị vua. Vào những năm 1700, quốc vương Pháp Louis XV. mô tả nó là "rượu của các vị vua, vua của các loại rượu". Joseph Ferencz, người cai trị Chế độ quân chủ Áo-Hung, đã chào đón Nữ hoàng Victoria của Anh bằng 12 chai Tokaji aszú vào mỗi ngày sinh nhật của bà. Thậm chí ngày nay, rượu vang Tokaj không chỉ được biết đến mà còn được yêu thích bởi những người yêu thích rượu vang trên toàn thế giới. Năm này qua năm khác, số liệu xuất khẩu của ngành rượu vang Hungary và kết quả của các cuộc thi rượu uy tín đã chứng minh điều này.

Tokaji aszú, đặc sản rượu vang nổi tiếng nhất của vùng rượu vang

Nó được sản xuất bằng công nghệ hàng thế kỷ dựa trên việc thu hoạch nho muộn và quy trình lên men đặc biệt. Chất lượng của aszú được xác định bởi số lượng putton. Số lượng putton càng nhiều thì chất lượng càng cao và hương vị càng ngọt. Tiêu chuẩn hiện nay là nó phải được ủ ít nhất 3 năm trước khi xuất xưởng để phân phối, với tối thiểu 18 tháng trong thùng gỗ. Đặc biệt hơn cả aszú là Tokaji Essence. Đồ uống có hàm lượng đường và chất khô cao hơn 6-puttonyos aszú. Vô cùng ngọt ngào và đặc, nó là một thức uống xi-rô. Nồng độ cồn rất thấp từ 4% trở xuống.

Trong nhiều thế kỷ, rượu Tokaj đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình bản sắc dân tộc của đất nước. Ngày thu hoạch rượu vang Tokaj-Hegyalja là một trong những sự kiện thu hoạch lâu đời nhất ở Hungary, được tổ chức từ năm 1932. Sự kiện này nhằm bảo tồn truyền thống văn hóa này và giới thiệu các giá trị cộng đồng đa dạng của Di sản Thế giới tại một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hungary.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Hungary, hãy liên hệ với Garyu Trading Co., Ltd. Chúng tôi là đối tác chính thức của HEPA Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary tại Nhật Bản, một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary. Chúng tôi rất mong nhận được sự liên hệ từ các công ty Việt Nam có mối quan tâm và có mong muốn liên kết phát triển bất kỳ sản phẩm phẩm dịch vụ nào với các công ty Hungary. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya, Tokyo

Điện thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

Website: https://hepaoffice.jp/en/