Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, đây là 4 mẹo bạn nên nắm rõ để tránh tai nạn

05/05/2024 01:10

Lái xe khi trời mưa lớn

Theo lời khuyên từ một công ty bảo hiểm lớn của Anh không khuyến khích sử dụng đèn sương mù phía sau vì nó có thể gây nhầm lẫn cho xe phía sau trong trường hợp bạn phanh gấp (do đèn sương mù và đèn phanh đều có cùng màu đỏ). Ngoài ra, sắp tới một vũng nước lớn, tốt hơn hết bạn hãy chú ý quan sát cẩn thận và vượt qua một cách nhẹ nhàng êm ái, không nên tăng tốc để chạy qua thật nhanh vì rất nguy hiểm.

lai-xe-khi-thoi-tiet-xau-5-ngoisaovn-w72

Lưu ý khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu để tránh tai nạn.

Trong cơn bão bụi

Cách tốt nhất là hãy lái xe ra khỏi đường, đỗ xe trên lề đường và tắt đèn pha. Nếu không, những chiếc xe khác có thể nhìn theo hướng đèn xe của bạn, nhầm tưởng là lối di chuyển và va vào lề đường.

lai-xe-khi-thoi-tiet-xau-6-ngoisaovn-w72

Điều khiển xe khi trời mưa lúc đêm

Nếu vô tình bạn phải lái xe trong mưa lớn vào ban đêm, hãy nhớ rằng những hạt mưa trên kính chắn gió khúc xạ ánh sáng và có thể làm bạn bị khuất tầm nhìn khi lái xe.

Ngoài ra, những giọt mưa cũng sẽ tạo thành một mảng sáng lớn khi có ánh sáng rọi vào. Đó là lý do tại sao bạn nên điều chỉnh đèn pha sao cho tia sáng không chiếu lên trên.

lai-xe-khi-thoi-tiet-xau-3-ngoisaovn-w72

Khi di chuyển trong sương mù

Các cửa sổ bên hông xe nên được hạ xuống để bạn có thể nghe thấy những gì xảy ra bên ngoài rõ hơn. Bên cạnh đó, mở đèn pha chiếu gần thay vì đèn pha chiếu xa.

Lý do là vì khi sử dụng đèn pha chiếu xa, ánh sáng sẽ phản chiếu vào những hạt sương mù li ti, có thể làm bạn khó nhìn thấy đường đi và bối rối khi điều khiển xe.

lai-xe-khi-thoi-tiet-xau-4-ngoisaovn-w72

Ánh Dương (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/di-gi/lai-xe-trong-dieu-kien-thoi-tiet-xau-day-la-4-meo-ban-nen-nam-ro-de-tranh-tai-nan-365022.htm)