Thỏa sức sáng tạo cùng cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

08/06/2024 02:36

PNO - Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh, sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, Trường đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Visily tổ chức cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/6.

Sự phát triển của công nghệ và đặc biệt là các thiết bị điện tử mang đến cho người dùng hàng loạt trang web, ứng dụng hiện đại. Cùng với đó, các doanh nghiệp không ngừng nâng cấp về giao diện và tính năng trang web để tối ưu cho người dùng. Việc thiết kế một trang web bắt mắt, hiện đại, theo xu hướng là nhiệm vụ của các nhà thiết kế web hay còn gọi là UX/UI Designer. Thiết kế web/app cũng là một trong những bước quan trọng tạo nền tảng để xây dựng nên một doanh nghiệp, đặc biệt đối với các start-up cung cấp dịch vụ và kinh doanh trực tuyến. Do đó, thiết kế web trở thành chủ đề cũng như là ngành nghề đang rất “hot”, thu hút nguồn nhân lực lớn hiện nay.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ vừa ra trường trong độ tuổi 16-25 tuổi. Đây sẽ là sân chơi dành cho các bạn thỏa sức sáng tạo và đề xuất ý tưởng cũng như tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận với khái niệm thiết kế giao diện người dùng. Cuộc thi đồng thời là nơi giao lưu, trau dồi kiến thức về một trong những lĩnh vực được hứa hẹn sẽ phát triển và trở thành một lĩnh vực tiềm năng bậc nhất trên thị trường trực tuyến.   

thoa-suc-sang-tao-cung-cuoc-_36165545393
Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn trẻ đam mê UX/UI

Tham gia cuộc thi, thí sinh cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính sản phẩm mà mình thiết kế, bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: Màu sắc web/app, bố cục sắp xếp, fonts chữ, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không, có truyền tải thông điệp từ nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm tới người dùng hay không?

avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Thí sinh dự thi theo đội với 4 vòng thi: Vòng sơ khảo và ba vòng thi đấu chính thức. Vòng loại các đội thi sẽ đăng tải bài dự thi thiết kế của mình trên mạng xã hội Facebook. Từ vòng 1, các đội thi sẽ sử dụng web app Visily để tạo ra một bản mẫu thiết kế (mockup) cho trang chủ (homepage) của một trang website/ web app/ mobile app.  Sau đó, các đội thi sử dụng nền tảng của Visily để hoàn thiện bài làm của mình và thuyết trình về đề án của đội trước hội đồng giám khảo. Ban giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí để đánh giá như: Tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi của ý tưởng; Giao diện người dùng hấp dẫn trực quan; Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nội dung tốt, cách trình bày phản biện… để chọn ra người thắng cuộc.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng, 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, 4 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng, 1 giải Khán giả bình chọn trị giá 3.000.000 đồng. Ngoài ra, 3 bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng loại cũng sẽ giành giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng/giải.

thoa-suc-sang-tao-cung-cuoc-_47165545392
Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” với nhiều giải thưởng hấp dẫn - Ảnh: HSU

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” được xem là sân chơi mới lạ, là cuộc thi về thiết kế web đầu tiên được tổ chức tại Trường đại học Hoa Sen với sự phối hợp tổ chức của Visily. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với lập trình web và yêu thích sự sáng tạo trong thiết kế được thể hiện khả năng của mình. Cuộc thi cũng góp phần nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trau dồi các kỹ năng như làm việc nhóm, phản biện, khả năng dẫn dắt… đồng thời cọ xát và học hỏi thêm trong lĩnh vực đang “khát” nhân lực này.

Chi tiết về cuộc thi, xem tại: https://bit.ly/3xCIsj8

Hồng Thi

Nguồn: HSU